เครื่องฟอกอากาศ ใช้ดีจนต้องบอกต่อ

เครื่องฟอกอากาศ ใช้ดีจนต้องบอกต่อ

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

บทความ แมนเนเจอร์

เครื่องฟอกอากาศ ใช้ดีจนต้องบอกต่อทำไมเราถึงต้องมีเครื่องฟอกอากาศนะ เราเคยรู้สึกสงสัยแบบนี้เหมือนกัน เพราะว่าการซื้อเครื่องฟอกอากาศ (Air Purifier) เครื่องนึง ราคาค่อนข้างแพง จนกระทั่งเราเป็นภูมิแพ้ จามบ่อยมาก ๆ ก็เลยตัดสินใจซื้อ เครื่องฟอกอากาศ (Air Purifier) มาไว้ในห้องนอน อาการของเราดีขึ้นจริง ๆ ใช้ดีจนต้องบอกต่อ

 

คนที่เป็น ภูมิแพ้ แบบเรา จำเป็นที่จะต้องมี เครื่องฟอกอากาศ (Air Purifier) เพราะจากการศึกษาข้อมูลและสังเกตตัวเองมาสักพัก เราว่าคนที่เป็นภูมิแพ้จะรับรู้พวกฝุ่นละอองง่ายกว่าคนปกติ แถมเวลาที่จามทีนี่น้ำหูน้ำตาไหล ทรมานมาก เพราะฉะนั้นจึงจำเป็นที่จะต้องใช้ เครื่องฟอกอากาศ (Air Purifier) จริง ๆ 

 

เครื่องฟอกอากาศ (Air Purifier) มีให้เลือกเยอะมากกก ตอนแรกเราก็ไม่รู้เหมือนกันว่าจะซื้อตัวไหนดี ซื้อยี่ห้อไหน แล้วยี่ห้อไหนใช้ดี และเราก็ไปเจอ เครื่องฟอกอากาศ (Air Purifier) ตรา แมนเนเจอร์ เห็นว่าเป็นผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับการดูแลสุขภาพ ก็เลยตัดสินใจซื้อมา เราซื้อเอามาไว้ในห้องนอน เพราะเวลานอนถ้าเราเจอฝุ่นหรือละอองฝุ่นจะรู้ดีว่ามันนอนยากแค่ไหน

 

แล้วยิ่งเดี๋ยวนี้นอกจากฝุ่นละออกธรรมดาแล้ว ยังมีฝุ่น pm2.5 อีก เรารู้สึกว่าการซื้อเครื่องฟอกอากาศคือจบทุกปัญหาของเราได้อย่างดีเลย และนอกจากเราจะซื้อ เครื่องฟอกอากาศ (Air Purifier) ในห้องนอนแล้ว เราก็เกิดสนใจ เครื่องฟอกอากาศ (Air Purifier) ในรถ กับ เครื่องฟอกอากาศ (Air Purifier) แบบพกพา และเราก็ได้ข้อมูลมาแบบนี้จ้าทุกคน

 

เค้าบอกว่า เครื่องฟอกอากาศ (Air Purifier) ในรถส่วนใหญ่จะมีมาให้อยู่แล้ว แต่เราไม่รู้ว่าในรถของเรามีไหม เพราะมันเป็นรุ่นเก่ามาก ก็เลยกำลังมองหาที่ติดเครื่องฟอกอากาศในรถ ซึ่งมันไม่ได้อันใหญ่อย่างที่คิดนะทุกคน เนื่องจากรถของเราเป็นที่ ๆ มีพื้นที่แคบ เราเลยไม่จำเป็นต้องติดอันใหญ่ และมีให้เลือกหลายแบบหลายแบรนด์เช่นกัน

 

แล้วอีกอย่างที่เรากำลังดู ๆ อยู่ก็คือ เครื่องฟอกอากาศ (Air Purifier) แบบพกพา เดี๋ยวนี้เราต้องใส่แมสตลอดเวลาเพื่อป้องกันเชื้อโรคและเชื้อไวรัสใช่ไหมล่ะ จะดีขนาดไหนถ้าเรามีเครื่องฟอกอากาศ (Air Purifier) แบบพกพา ไปไหนมาไหนก็สะดวก ไม่ต้องคอยมากังวลเรื่องฝุ่นละอองต่าง ๆ ให้เหนื่อยใจ เพราะ เครื่องฟอกอากาศ (Air Purifier) สามารถดักจับฝุ่นได้ดีพอสมควร นอกจากฝุ่นแล้ว ละอองเกสรเล็ก ๆ เชื้อโรค เชื้อไวรัส ฯลฯ ก็สามารถดักจับได้อีกเช่นกัน

 

เป็นยังไงบ้าง กับการตัดสินใจเลือกซื้อ เครื่องฟอกอากาศ (Air Purifier) ของเรา เห็นแบบนี้แล้วหวังว่าทุกคนคงจะพอตัดสินใจได้ว่าตัวเองจะซื้อ เครื่องฟอกอากาศ (Air Purifier) หรือไม่ และซื้อยี่ห้อไหน เพราะเราไม่สามารถบอกได้ว่ายี่ห้อไหนดีที่สุด เครื่องฟอกอากาศ (Air Purifier) มีดีทุกยี่ห้อ แล้วแต่ว่าเราจะซื้อไปใช้ที่ไหน ต้องคำนวณปัจจัยหลาย ๆ อย่างด้วยนะ

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

เครื่องฟอกอากาศ ช่วยอะไร

จำเป็นต้องมี เครื่องฟอกอากาศ ในบ้านหรือไม่?


บทความที่น่าสนใจ

“ภาวะวูบหมดสติ” สัญญาณอันตราย

เราจำเป็นต้องทานสารอาหารที่มีประโยชน์ทุกวัน หรือไม่