น้ำหวานดอกมะพร้าว ดีกว่า น้ำตาล?

น้ำหวานดอกมะพร้าว ดีกว่า น้ำตาล?

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

บทความ แมนเนเจอร์

น้ำหวานดอกมะพร้าว ดีกว่า น้ำตาล?น้ำหวานดอกมะพร้าว ดีกว่า น้ำตาล?

 

หลายคนคงทราบกันดีอยู่แล้วว่าการบริโภคน้ำตาลเยอะ ๆ นี่ไม่เป็นผลดีต่อร่างกายของเราเอาซะเลย นอกจากจะทำให้สุขภาพของเราแย่ลง เกิดโรคภัยไข้เจ็บต่าง ๆ มากมาย ยังทำให้เราแก่ไวขึ้นอีกด้วย ซึ่งวันนี้เราจะมาแนะนำการใช้น้ำหวานดอกมะพร้าว แทนการใช้น้ำตาล นอกจากสุขภาพจะดีแล้วยังทำให้เรารู้สึกสดชื่นจากการบริโภคน้ำหวานดอกมะพร้าวอีกด้วย

 

ข้อเสียของ การกินน้ำตาล มากเกินไป

การกินน้ำตาลมากเกินไปอาจทำให้น้ำตาลเข้าไปสะสมในร่างกายของเรา ไม่ว่าจะเป็น สะโพก ก้น ขาอ่อน หน้าท้อง เป็นต้น เพราะส่วนเหล่านี้เป็นส่วนที่เราใช้เคลื่อนไหวในร่างกายน้อยและอาจจะทำให้ไขมันสะสมนั่นเอง ซึ่งการกินน้ำตาลมากจนเกินไปจะก่อให้เกิดโรคอ้วน โรคเบาหวาน โรคหลอดเลือดหัวใจตีบ ย่อยอาหารได้ไม่ดีหรืออาจจะทำให้มีกรดในกระเพาะอาหารและยังทำให้ฟันผุอีกด้วย

 

นอกจากนี้ การบริโภคน้ำตาลมากจนเกินไปยังส่งผลให้ผิวพรรณของเราเหี่ยวย่นก่อนวัย ได้อีกด้วย เพราะว่าน้ำตาลเข้าไปทำปฏิกิริยากับคอลลาเจน ทำให้อิลาสติกน้อยลง พออิลาสติกน้อยลงผิวของเราจะจะไม่มีความกระชับและความยืดหยุ่น จึงนำไปสู่ผิวเหี่ยวย่นได้นั่นเอง

 

การลดน้ำตาล ช่วยให้อะไรดีขึ้นบ้าง

แน่นอนว่าการลดน้ำตาลนั้นจะช่วยให้เราใช้น้ำตาลสะสมที่อยู่ในร่างกายของเราไปจนหมด ซึ่งจะทำให้เราไม่มีน้ำตาลสะสมที่ก่อให้เกิดไขมัน ทำให้ผิวพรรณดีขึ้นเพราะไม่มีตัวที่ไปทำลายคอลลาเจน ผิวของเราจะไม่เหี่ยวย่นก่อนวัยอันควร ฟันแข็งแรงสุขภาพดี เพราะน้ำตาลจะเข้าไปกัดกร่อนทำให้ฟันของเราผุ แน่นอนว่าการลดการกินน้ำตาล จะช่วยให้ฟันของเราผุน้อยลงหรือไม่ผุเลยก็เป็นไปได้

 

ข้อดีของการเปลี่ยนมากินน้ำหวานดอกมะพร้าว

  • ช่วยต้านอนุมูลอิสระ
  • ปรับสมดุลให้กับร่างกาย
  • เสริมสร้างภูมิต้านทาน
  • อวัยวะต่าง ๆ ภายในร่างกายทำงานได้ดีขึ้น
  • แคลเลอรี่ต่ำกว่าน้ำตาลทั่วไป

 

เห็นข้อดีของการกินน้ำหวานดอกมะพร้าวกันแล้วใช่ไหมล่ะทุกคน แน่นอนว่าการหันมากินน้ำหวานดอกมะพร้าวเนี่ยนอกจากจะทำให้เราสดชื่นแล้วยังดีต่อสุขภาพ ดีต่อใจสุด ๆ อีกด้วย ดังนั้น เราควรหันมาบริโภคน้ำหวานดอกมะพร้าวแทนน้ำตาล แต่ก็อย่าลืมว่าเราต้องบริโภคในปริมาณที่พอเหมาะพอดีต่อร่างกายด้วยนะ เพราะว่าจะเป็นอะไรก็ตามแต่ ถ้าเรากินเยอะเกินไปมันก็ส่งผลเสียต่อร่างกายทั้งนั้นแหละ แต่อยู่ที่ว่ามันจะมีผลมากหรือน้อย เห็นผลเร็วหรือช้า ก็อยู่ที่ตัวของแต่ละบุคคลอีกด้วย

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

น้ำหวานดอกมะพร้าว อร่อยดี มีประโยชน์

เพิ่มความอร่อยให้ขนมของคุณด้วย Coconut Syrup

 


บทความที่น่าสนใจ

โปรโมชั่น เครื่องฟอกอากาศ Mannature ซื้อ 1 แถมอีก 1 !!!!!

วิ่งแล้ว กินอะไรก็ได้หรอ ?