ป้องกัน เชื้อราบนหนังศีรษะ ด้วยน้ำมันมะพร้าว

ป้องกัน เชื้อราบนหนังศีรษะ ด้วยน้ำมันมะพร้าว

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

บทความ แมนเนเจอร์

ป้องกัน เชื้อราบนหนังศีรษะ ด้วยน้ำมันมะพร้าวป้องกัน เชื้อราบนหนังศีรษะ ด้วยน้ำมันมะพร้าว

 

น้ำมันมะพร้าวช่วยรักษาสุขภาพของหนังศีรษะ เพราะน้ำมันมะพร้าวมีวิตามินอีที่ต่อต้านอนุมูลอิสระ ทั้งยังมีสารปฏิชีวนะที่ทำลายเชื้อโรค จึงช่วยลดปัญหาการเกิดรังแคอีกด้วย เชื้อราบนหนังศีรษะ คัน หนังศีรษะลอก รังแค ปัญหาสุขภาพเส้นผมเหล่านี้จะหายไป เมื่อผมของเราได้รับการดูแลอย่างถูกวิธี วันนี้เราจะมาบอกเคล็ดลับการดูแลเส้นผมและหนังศีรษะของเรา ด้วยวิธีง่าย ๆ และใช้สารสกัดจากธรมมชาติ นั่นก็คือ น้ำมันมะพร้าว นั่นเอง วิธีดูแลหนังศีรษะด้วยน้ำมันมะพร้าว จะต้องทำยังไงบ้าง แล้วดีต่อสุขภาพของเรายังไง วันนี้เราจะมาตอบทุกปัญหาที่คุณสงสัย

 

ประโยชน์ของน้ำมันมะพร้าว

  • น้ำมันมะพร้าวเป็นน้ำมันพืชที่มีคุณสมบัติเพิ่มความชุ่มชื้น อีกทั้งยังมีสารปฏิชีวนะและสารแอนตี้ออกซิแดนท์  จึงนับได้ว่าน้ำมันมะพร้าวเป็นผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ ที่มีประโยชน์มากมายในการบำรุงเส้นผมและหนังศีรษะ
  • ช่วยปรับสภาพเส้นผม น้ำมันมะพร้าวเป็นเหมือนคอนดิชันเนอร์ธรรมชาติ ที่ช่วยปรับสภาพเส้นผมให้ผมนุ่มสลวยเป็นเงางาม และยังมีวิตามินอีที่ช่วยเสริมสร้างการเจริญเติบโตของเส้นผมอีกด้วย
  • ช่วยปรับสภาพหนังศีรษะ ในน้ำมันมะพร้าวมีสารปฏิชีวนะที่คอยทำลายเชื้อโรค การใช้ น้ำมันมะพร้าวหมักผม จะช่วยไม่ให้หนังศีรษะแห้ง และป้องกันการเกิดรังแค อีกทั้งยังมีวิตามินอีที่ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ จึงทำให้พื้นผิวบนหนังศีรษะมีความชุ่มชื้นและสุขภาพดี
  • ช่วยให้เส้นผมมีสุขภาพดี ไม่ฉีกขาด เส้นผมก็จะปกติ มีความยืดหยุ่น ทนทานต่อการบิดงอ

 

วิธีการหมักผมด้วยน้ำมันมะพร้าวเพื่อขจัดรังแคนั้นสามารถทำได้โดยหยดน้ำมันมะพร้าวลงบนหนังศีรษะบริเวณที่เกิดรังแค แล้วใช้ปลายนิ้วนวดหนังศีรษะจนน้ำมันมะพร้าวซึมเข้าไปในหนังศีรษะ นอกจากนี้ยังมีสูตรการหมักผมด้วยน้ำมันมะพร้าวอีกด้วย ซึ่งเราขอยกตัวอย่างสูตรนึงขึ้นมาให้ทุกคนแล้วกันนะ เพราะอันนี้เราใช้จริงแล้วมันเห็นผลจริง ๆ เลยอยากจะมาแชร์

 

สูตรนี้เป็นสูตรลับสำหรับคนที่ผมยาวช้า หรือผมบาง น้ำมันมะพร้าวหมักผม จะช่วยให้ผมยาวเร็วและหนามากขึ้น ด้วยวิตามินและกรดไขมันที่จำเป็นตามธรรมชาติมากมายที่พบในน้ำมันมะพร้าว ซึ่งมีส่วนช่วยในการบำรุงศีรษะและช่วยขจัดความมันจากรูขุมขน

 

เพียงแค่นำน้ำมันมะพร้าวไปผสมกับน้ำร้อน รอจนละลายได้ที่ แล้วนำไปชโลมให้ทั่วหนังศีรษะและเส้นผม จากนั้นก็คลุมทิ้งไว้ด้วยผ้าขนหนูผืนเล็กหรือหมวกอาบน้ำ ทิ้งเอาไว้ประมาณ 30 นาที ค่อยล้างออก เพียงเท่านี้ก็จะช่วยให้เส้นผมมีสุขภาพดี รวมถึงมีส่วนช่วยให้ผมหนาและยาวเร็วขึ้นอีกด้วย

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

น้ำมันมะพร้าวดีต่อสุขภาพอย่างไร

โรคผิวหนัง ป้องกันด้วย ด้วยน้ำมันมะพร้าว


บทความที่น่าสนใจ

ดื่มน้ำตอนเช้า ดียังไง?

รู้เท่าทัน..ป้องกันไวรัสโคโรนา (COVID-19)