น้ำมันมะพร้าว ( Coconut Oil ) เหมาะสมกับใคร

น้ำมันมะพร้าว ( Coconut Oil ) เหมาะสมกับใคร

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

บทความ แมนเนเจอร์

น้ำมันมะพร้าว ( Coconut Oil ) เหมาะสมกับใครหากคุณกำลังมองหาผลิตภัณฑ์ ที่เป็นช่วยบำรุงสุขภาพ บำรุงผิวพรรณ น้ำมันมะพร้าว ( Coconut Oil ) ก็เป็นทางทางเลือกหนึ่ง ที่เหมาะสมกับหลายคน ที่ต้องการดูแลสุขภาพ ด้วยการเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์

น้ำมันมะพร้าว ( Coconut Oil ) สกัดมาจากลูกมะพร้าว มีลักษณะใส หรือมีสีเหลืองอ่อน ส่วนมากคนนิยมบริโภคเพื่อสุขภาพ และใช้เพื่อบำรุงผิวพรรณให้สวยงาม ไม่ให้แห้งกร้าน หรือรอยเหี่ยวย่น

การดูแลสุขภาพ ช่วงนี้เป็นเทรนด์ ที่กำลังมาแรง ไม่ว่าจะเริ่มจากการออกกำลังกาย เรื่องอาหารการกินต่าง ๆ จะต้องเลือกสิ่งที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย และอีกอย่างคือการดูแลรูปร่าง หน้าตา และผิวพรรณ จะขาดส่วนใดส่วนหนึ่งไปไม่ได้เด็ดขาด

น้ำมันมะพร้าว ( Coconut Oil ) ก็เป็นสิ่งหนึ่งที่เราต้องมีติดไว้ ที่สกัดจากธรรมชาติ สารพัดประโยชน์ที่จะช่วยให้เรามีสุขภาพที่ดีขึ้น และมีผิวพรรณที่ดูเปล่งปลั่งขึ้นอีกด้วย และการทาน น้ำมันมะพร้าว ( Coconut Oil ) จะเหมาะสมกับใครบ้าง

สำหรับแม่บ้าน
น้ำมันมะพร้าว
สำหรับปรุงอาหาร ( Coconut Cooking Oil ) จะเหมาะกับแม่บ้าน ที่ต้องทำอาหาร และการทำอาหาร เราก็อยากเลือกสรรสิ่งที่มีประโยชน์ ให้กับคนที่เรารัก น้ำมันมะพร้าว สำหรับปรุงอาหาร ( Coconut Cooking Oil ) จึงเป็นทางเลือกที่ดีให้กับคุณแม่บ้าน

หากคุณเลือกใช้ น้ำมันมะพร้าว
สำหรับปรุงอาหาร ( Coconut Cooking Oil ) ก็จะไม่ต้องกังวล เรื่องไขมัน จะสะสมในร่างกาย เพราะเราต้องใช้น้ำมันเป็นส่วนผสมหนึ่ง กับอาหารหลากหลายเมนู อย่างเช่น การผัด การทอด และยังไม่มีกลิ่นหืนอีกด้วย

สำหรับแม่ และลูกน้อย

ในขณะที่คุณแม่ต้องอุ้มท้อง เพื่อดูแลลูกน้อยในท้อง และยังต้องการสารอาหาร เพื่อบำรุงลูกน้อย ในท้องให้แข็งแรงสมบูรณ์ และในน้ำมันมะพร้าว ( Coconut Oil ) มีสารตัวเดียวกับน้ำนมแม่ ที่สามารถสร้างภูมิคุ้มกัน ให้กับทารกที่อยู่ในครรภ์ จะช่วยสร้างภูมิคุ้มกันโรค และช่วยปกป้องทั้งแม่ และลูกได้ นอกจากนี้ น้ำมันมะพร้าว ( Coconut Oil ) ยังมีแร่ธาตุสำคัญ และวิตามินละลายในไขมันบางชนิด เช่น แคลเซียม แมกนีเซียม เบต้าแคโรทีน วิตามินเอ วิตามินดี วิตามินอี วิตามินเค ที่ร่างกายสามารถดูดซึม ไปใช้งานได้ทันที

สำหรับคนที่ต้องการลดน้ำหนัก
ในน้ำมันมะพร้าว (
Coconut Oil ) มีโมเลกุลขนาดกลาง จึงถูกย่อยได้เร็ว ไม่มีการสะสมในร่างกาย จะช่วยกระตุ้นกระบวนการเมตาบอลิซึม ทำให้แคลอรี่ที่เรารับประทานเข้าไป จะถูกเผาผลาญ จนเหลือการสะสมไขมันของร่างกายน้อยลง และน้ำมันมะพร้าว ( Coconut Oil ) ยังช่วยทำให้เราหิวน้อยลง เหมาะแก่การควบคุมน้ำหนัก

สำหรับผู้ป่วย
น้ำมันมะพร้าว ( Coconut Oil ) จะช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย และยังเป็นอาหารให้เซลล์ในร่างกาย ทำให้ร่างกายปลอดเชื้อ สำหรับผู้ป่วยโรคหัวใจ น้ำมันมะพร้าว ( Coconut Oil ) มีไขมันชนิดดี HDL
( High Density Lipoprotein ) และยังไปช่วยลดไขมันไม่ดี HDL ( Low Density Lipoprotein )

น้ำมันมะพร้าว ( Coconut Oil ) ช่วยบรรเทาอาการของโรคเบาหวาน ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของตับอ่อนในการสร้าง อินซูลิน
( Insulin ) ช่วยลดการเติบโตของเนื้องอก ช่วยระบายท้อง ทำให้ขับถ่ายง่ายขึ้น ช่วยบำบัดรักษาโรคกระดูกไขข้อ ช่วยลดอาการอักเสบของผิวหนังได้ รักษาอาการผดผื่นคันตามผิวหนังได้ดี

สำหรับคนรักสุขภาพ
การทำกิจกรรมต่าง ๆ ในชีวิตประจำวัน เราต้องเจอกับมลพิษมากมาย ก็อาจจะส่งผลเสียให้กับร่างกาย และผิวพรรณได้ น้ำมันมะพร้าว (
Coconut Oil ) สามารถช่วยให้เรามีสุขภาพ และผิวที่ดีขึ้นได้
     ดูแลสุขภาพ
น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ( Coconut Oil Extra Virgin ) จะช่วยเพิ่มคลอเรสเตอรอลดี ( Cholesterol ) HDL และลดคลอเรสเตอรอลไม่ดี ( Cholesterol LDL ) ให้เรามีสุขภาพร่างกาย และหัวใจแข็งแรงขึ้น และเมื่อรับประทานเข้าไป จะเปลี่ยนเป็นพลังงานอย่างรวดเร็ว
     ดูแลผิวหน้า ในน้ำมันมะพร้าว ( Coconut Oil )
ยังมีโมเลกุลขนาดเล็ก สามารถแทรกซึมทำความสะอาดผิวได้อย่างล้ำลึก  ช่วยลดการสะสมของสารเคมีจากเครื่องสำอาง ทำให้รูขุมขนกระชับ เต่งตึง ผิวหน้าเนียนใส และช่วยขจัดสิ่งอุดตันที่เป็นสาเหตุของการเกิดสิว
     น้ำมันมะพร้าว ( Coconut Oil ) มีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยลดรอยเหี่ยวย่น ริ้วรอยบนใบหน้า และช่วยรักษาความชุ่มชื้น อีกทั้งช่วยบรรเทาอาการแสบร้อนเมื่อผิวไหม้แดด
     ดูแลเส้นผม ลดการหลุดร่วงของเส้นผม ทำให้รากผมแข็งแรงไม่หงอกก่อนวัย ปกป้องหนังศีรษะจากรังแค ลดการหลุดร่วงของเส้นผม ปรับสภาพผมที่แห้ง ให้กลับมามีชีวิตชีวาใหม่อีกครั้ง

หากเราเลือกสรรอาหารที่ประโยชน์ต่อร่างกาย น้ำมันมะพร้าว (
Coconut Oil ) ก็เป็นทางเลือกหนึ่งที่หลายคนชอบกับคุณประโยชน์ที่หลากหลาย ช่วยบำรุงทั้งร่างกาย และผิวพรรณ ให้เราสามารถมีความมั่นใจมากขึ้นอีกด้วย

บทความเพิ่มเติม

สารพัดประโยชน์ แคปซูลน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น
เสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย ในวันที่อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย
ชะลอการเกิด โรค อัลไซเมอร์ ได้ด้วย น้ำมันมะพร้าว


บทความที่น่าสนใจ

ในวันที่ป่วยเป็น โรคซึมเศร้า

แพ้นมวัว ต้องทำยังไง ?