สารพัดประโยชน์ แคปซูลน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น

สารพัดประโยชน์ แคปซูลน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

บทความ แมนเนเจอร์

สารพัดประโยชน์ แคปซูลน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นแคปซูลน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ( Coconut Oil Capsule ) กับสารพัดประโยชน์อันน่าทึ่งต่อสุขภาพ มีส่วนผสมจากธรรมชาติ ช่วยให้ร่างกายได้รับสิ่งที่มีประโยชน์มากมาย ที่หลาย ๆ คนกลับมองข้ามไปเสียอย่างนั้น

 

น้ำมันมะพร้าว ( Coconut Oil ) คือ น้ำมันที่ได้จากผลมะพร้าว โดยนำมาสกัดแยกน้ำมันออกจากเนื้อมะพร้าว ด้วยวิธีสกัดเย็น โดยมีกรดไขมันที่ดีต่อสุขภาพ มีไขมันอิ่มตัว มากกว่า 90% จากปริมาณกรดไขมันทั้งหมด กรดไขมันส่วนใหญ่มีขนาดปานกลางที่ถูกย่อยได้ง่าย ซึ่งเป็นกลุ่มกรดไขมันจำเป็นที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ น้ำมันมะพร้าว ยังสามารถกระตุ้นให้ร่างกาย เผาผลาญไขมัน ให้พลังงานแก่ร่างกาย และสมองได้อย่างรวดเร็ว 

 

น้ำมันมะพร้าว ( Coconut Oil ) กับนานาประโยชน์ต่อสุขภาพ


1. ช่วยกระตุ้นการเผาผลาญไขมัน

น้ำมันมะพร้าว ( Coconut Oil ) มีกรดไขมันขนาดกลาง ที่ถูกย่อยได้ง่าย และเคลื่อนที่ได้เร็ว เป็นกรดไขมันอิ่มตัว ไม่ถูกเติมออกซิเจน และไฮโดรเจนที่เป็นสาเหตุของโรคแห่งความเสื่อม รวมถึงโรคอ้วนทำให้อาหารมีรสชาติ อิ่มนานขึ้น เพิ่มพลังงานในร่างกายของเรา และในส่วนของน้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์ ยังมีคุณสมบัติช่วยลดความอยากอาหารได้ดีกว่าไขมันชนิดอื่น ช่วยเรื่องการเผาผลาญพลังงานในร่างกาย สร้างความร้อนได้เร็วจึงไม่สะสมในร่างกาย

 

2. สามารถเสริมภูมิคุ้มกัน

สำหรับ น้ำมันมะพร้าว ( Coconut Oil ) นั้น มีกรดลอริกสูงเป็นสารปฏิชีวนะจากธรรมชาติที่มีฤทธิ์ ในการฆ่าเชื้อโรค เชื้อไวรัส และเชื้อแบคทีเรียได้ นอกจากฆ่าเชื้อโรคได้หลายชนิดแล้ว ยังช่วยขยายหลอดเลือด ป้องกันการแข็งตัวของหลอดเลือดอันเป็นสาเหตุของโรคหัวใจ เป็นอาหารให้แก่เซลล์ ทั้งยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของตับอ่อนในการสร้างอินซูลิน และปลอดภัยต่ออนุมูลอิสระและไขมันทรานส์ จึงช่วยป้องกันการกลายพันธุ์ของเซลล์ไม่ให้เกิดเป็นเซลล์มะเร็ง และช่วยกดการเจริญเติบโตของเนื้องอกได้อีกด้วย

 

3. ไม่ก่อให้เกิดอนุมูลอิสระ

ในส่วนประกอบหลักของของ น้ำมันมะพร้าว ( Coconut Oil ) เป็นกรดไขมันอิ่มตัว 92 % จึงไม่ก่อให้เกิดอนุมูลอิสระที่เป็นสาเหตุของโรคแห่งความเสื่อม

 

4. ช่วยกระตุ้นการทำงานของสมอง 

น้ำมันมะพร้าว ( Coconut Oil ) มีกรดไขมันสายกลางใน น้ำมันมะพร้าว ช่วยกระตุ้นการทำงานของสมอง กระบวนการรับรู้ของมนุษย์ และยังสามารถช่วยป้องกัน โรคอัลไซเมอร์ ได้ด้วย

 

5. ช่วยบำรุงผิวพรรณ

ในน้ำมันมะพร้าว จะมีวิตามินอี อุดมอยู่มาก จะทำหน้าที่ต่อต้านอนุมูลอิสระ จึงเป็นเสมือนโลชั่นทาผิวชั้นดีในการบำรุง รักษาความชุ่มชื้น และถนอมผิวพรรณของเรา อีกทั้งยังช่วยลดปัญหาผิวแห้งกร้าน แตก ลอก เป็นขุย ริมฝีปากแตก ลดอาการผื่นแพ้ แสบคันตามผิวหนัง จึงช่วยให้ผิวนวลเนียน อีกทั้งช่วยปกป้องผิวจากการเจอแสงแดด

 

รู้จัก น้ำมันมะพร้าว กันไปแล้วเราลองมาดูว่าถ้าเป็นในรูปแบบ แคปซูลน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น จะมีประโยชน์มากมายขนาดไหน

 

1. ช่วยบำรุงสมอง และ ระบบประสาท

 

แคปซูลน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ( Coconut Oil Capsule )  มีสารคีโตน ที่สามารถช่วยฟื้นเซลล์ประสาทในผู้ป่วยโรคสมองเสื่อม และโรคระบบประสาท เหมาะสำหรับผู้สูงอายุที่ประสิทธิภาพการรับรู้  ความสามารถในการรับเสียงแย่ลง

 

2. ช่วยป้องกันโรคหัวใจ

เป็นน้ำมันที่สกัดจากธรรมชาติ ประกอบไปด้วยไขมันไตรกลีเซอไรด์ ที่ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอล ( Cholesterol ) ที่ไม่ดี เพิ่มคอเลสเตอรอลที่ดี ให้กับร่างกายของเรา และลดการเกิด ไขมันอุดตันในเส้นเลือด ที่เข้าไปขัดขวางการทำงานของระบบหัวใจ ทำให้เกิดโรคหัวใจขึ้นได้

 

3. ช่วยลดความเสี่ยงเป็นโรคมะเร็ง

แคปซูลน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ( Coconut Oil Capsule )  ที่มีส่วนผสมจาก น้ำมันมะพร้าว ที่มีกรดไขมันอิ่มตัวสูงถึง 92 % ที่ยังช่วยสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย และยังมี วิตามินไบโอ ที่มีคุณสมบัติเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ จึงช่วยลดความเสี่ยงเป็น โรคมะเร็ง เช่น มะเร็งเต้านม มะเร็งลำไส้ มะเร็งตับ และมะเร็งผิวหนัง

 

4. ช่วยลดความเสี่ยงโรคกระดูกอ่อน และกระดูกพรุน

โรคกระดูกอ่อน เป็นโรคที่เกี่ยวข้องกับการเจริญเติบโตของกระดูกที่ไม่ปกติของเด็ก ทำให้กระดูกไม่แข็งแรง เกิดจากร่างกายขาดแร่ธาตุสำคัญที่ใช้ในการสร้างกระดูก และ โรคกระดูกพรุน เป็นโรคชนิดหนึ่งซึ่งมวลกระดูกลดน้อยลง มักเกิดกับผู้สูงอายุ แคปซูลน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ( Coconut Oil Capsule ) มีสารอาหารอุดมไปด้วยแร่ธาตุ ที่จำเป็นต่อความ¬แข็งแรงของกระดูก ได้แก่ แคลเซียม แมกนีเซียม จึงช่วยเสริมสร้างมวลกระดูก ไม่ให้เปราะ แตกหักได้ง่าย

 

5. ช่วยชะลอการเสื่อมของอวัยวะต่างๆ ภายในร่างกาย

เมื่อเรามีอายุมากขึ้น เซลล์ ในร่างกายของเรา ไม่ว่าส่วนใดก็ตาม จะมีการเสื่อมตามอายุ ดังนั้นหากเราอยากชะลอการเสื่อม ของอวัยวะต่าง ๆ ภายในร่างกาย เริ่มต้นจากการดูแลเซลล์ให้ถูกทำลายน้อยลง ได้โดยการเลือกรับประทานที่มีประโยชน์ หรือ เลือกทาน แคปซูลน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ( Coconut Oil Capsule ) 

 

แคปซูลน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ( Coconut Oil Capsule )  ก็สามารถทานได้ไม่อยาก เพราะเป็นรูปแบบของแคปซูลออร์แกนิค โดยทำมาจาก น้ำมันมะพร้าว และ โอเมก้า 3 จากน้ำมันงาขี้ม้อน ของ COCO MEGA 3 ซึ่งมีกรดไขมันอยู่ในสายปานกลาง ที่ช่วยเร่งการเผาผลาญพลังงาน และสามารถนำไปสร้างพลังงานได้ทันที และเพิ่มประสิทธิภาพของระบบไหลเวียนโลหิต ลดการอักเสบ และความดันของหลอดเลือด และ สารพัดประโยชน์ต่าง ๆ อีกมายมาก

   

ด้วยรูปแบบของแคปซูล ทำให้รับประทานได้ง่าย และสะดวกต่อการพกพา สุขภาพที่ดีเริ่มต้นด้วยไม่ยาก หากเราหมั่นดูแลสุขภาพ ทั้งเรื่องการเลือกรับประทานอาหาร คู่ไปกับออกกำลังกาย แค่นี้สุขภาพเราก็ดีขึ้นได้ไม่ยาก

 

บทความเพิ่มเติม
Work from home แบบไม่เบื่อหน่าย
อยากเพิ่มน้ำหนักให้ตัวเองดูดีต้องทำตามนี้

 


บทความที่น่าสนใจ

“น้ำดื่มอัลคาไลน์” ป้องกันผิวแห้งและผิวขาดน้ำ

นมมะพร้าวอัดเม็ดที่มีมากกว่าความอร่อย