ชะลอการเกิด โรค อัลไซเมอร์ ได้ด้วย น้ำมันมะพร้าว

ชะลอการเกิด โรค อัลไซเมอร์ ได้ด้วย น้ำมันมะพร้าว

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

บทความ แมนเนเจอร์

ชะลอการเกิด โรค อัลไซเมอร์ ได้ด้วย น้ำมันมะพร้าวบางครั้งคนเราสามารถ สูญเสีย ความทรงจำ ระยะสั้นๆ ได้แต่อายุยังน้อย บางคนก็เริ่มรู้ตัว และก็ยังมีอีกมากที่ยังไม่รู้ตัว แต่เราเองก็สามารถชะลอการเกิดไม่ให้เป็น โรค อัลไซเมอร์ ได้ ด้วยการทาน น้ำมันมะพร้าว

 

     ความทรงจำ สำหรับคนเรา เป็นสิ่งสำคัญ ที่เปรียบเสมือน Diary บันทึก เรื่องราว ทั้งดี และร้าย ให้เรายังรู้สึก คิดถึงได้ เมื่อเรายังจำเรื่องราวเหล่านั้น ความทรงจำ ที่ดี มีความหมาย และคุณค่า จะยังคงอยู่ใน ความทรงจำ ไม่มีวันเลือนหายไป แต่บาง ความทรงจำ ที่ไม่ได้มี ความสำคัญ เพียงแค่ใช้ ความจำ ในระยะสั้นๆ เราเองก็อาจมีหลงลืมไปได้บ้าง สำหรับคนปกติแล้ว ความทรงจำ เหล่านั้น อาจยังพอมีจำได้บ้าง หากสิ่งนั้น เพิ่งเกิดขึ้นได้ไม่นาน หรือให้มานั่งคิดทบทวนอีกครั้ง ก็อาจจำความได้ เพราะ สมอง คนเรา ไม่สามารถกักเก็บได้ทุกๆ อย่าง สมอง จะทำหน้าที่คัดแยกให้เราเอง ว่า ความทรงจำ ไหน คือสิ่งที่ควรเก็บ และไม่ควรเก็บ

 

     แต่บางครั้ง ความทรงจำ เล็กๆ น้อยๆ ระยะสั้น เราก็มีอาจมีหลงลืมได้บ้าง หากเป็นนานๆ ที คงไม่เป็นปัญหาสักเท่าไหร่ แต่หากเป็นบ่อยๆ เป็นนานๆ เข้า ก็คงชักท่าไม่ค่อยดีนัก เราคงต้องหมั่นตรวจเช็ค สมอง ถึงความผิดปกตินั้น โดยทันทีเสียแล้ว เพราะหากเรายังปล่อยให้เป็นอยู่เช่นนี้บ่อยๆ แล้วล่ะก็ อาจก่อให้เกิด โรค ความจำเสื่อม หรือ โรค อัลไซเมอร์ โดยที่เราไม่อาจคาดถึงได้ ในอนาคต แต่ไม่ต้องกังวลใจ ทุกอย่างมีหนทางแก้ได้ ด้วยการหา อาหารเสริม ดีๆ ที่สามารถช่วย บำรุงสมอง และช่วยชะลอการเกิด โรค อัลไซเมอร์ ได้ คุณสามารถหา ประโยชน์ จากสิ่งนั้น ด้วยการทาน น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นแคปซูล ( Coconut Oil Capsule )

 

โรค อัลไซเมอร์ ภัยเงียบ อันตราย ที่สามารถเป็นได้ทุกช่วงวัย

     โรค อัลไซเมอร์ ไม่ต้องรอให้อายุมาก คุณก็สามารถเป็นได้ หากคุณยังไม่รู้ตัว และยังคงปล่อยปะละเลย ถึงพฤติกรรม หลงๆ ลืมๆ เหล่านั้น เชื่อเถอะว่า ความจำเสื่อม ไม่ใช่เรื่องตลกเลยสักนิด คุณอาจจะเคยเห็นในหนังภาพยนตร์ หลากหลายเรื่อง ที่ถ่ายทอดเรื่องราวคน ความจำเสื่อม หรือคนที่เป็น โรค อัลไซเมอร์ บางครั้ง ไม่จำเป็นต้องเป็นคนผู้สูงอายุเลย คุณเองก็อาจทำความเข้าใจได้ว่า การที่เราไม่สามารถจำ ความทรงจำดีๆ ได้ คงเป็นอะไรที่แสน เจ็บปวด เหลือเกิน เพราะสำหรับบางคนแล้ว อยู่ได้ เพราะ ความทรงจำดีๆ ล้วนๆ โรค อัลไซเมอร์ สามารถพรากสิ่งนั้น จากเราได้ หากเรายังไม่เริ่มคิดที่จะดูแลตัวเอง

 

     โรค อัลไซเมอร์ หรือ ภาวะคน โรค สมองเสื่อม ( Dementia ) เป็นอาการที่เกิดจากการเสื่อม ประสิทธิภาพ ของ เซลล์สมอง โดยที่ไม่ได้ทำให้กลายเป็นคน สมองเสื่อม โดยทันที ภาวะนี้ จะมีกระบวนการ การทำลาย ลดทอน ประสิทธิภาพ สมองเรื่อยๆ อย่างช้าๆ โดยการส่ง ผลลัพธ์ ส่งตรงไปยังทาง ความคิด, การใช้ตรรกะ เหตุผล, ความจำ หรือรวมถึงการ สื่อสาร และอาจทำให้ บุคลิกภาพ ของคนเปลี่ยนไปได้ จากหน้ามือเป็นหลังมือ

 

     ในบางกรณี อาจเป็นเคสหนักถึงการใช้ อารมณ์ ที่กลายเป็นคน โมโหร้าย แปรปรวนง่าย หรือกลายเป็นคนเป็น โรค ซึมเศร้า, รู้สึกแปลกแยก ต่อต้าน โดยทั่วไปแล้ว ผู้สูงอายุ ในวัย 65 ปีขึ้นไป จะมีโอกาสมากที่สุด ที่จะเป็น โรค นี้ แต่ล่าสุด การวิจัยออกมาเปิดเผยว่า คนที่อายุน้อยกว่า 30 - 65 ปี ก็สามารถเป็นได้ เช่นกัน หากยังปล่อยละเลย พฤติกรรมหลงๆ ลืมๆ ไม่หมั่นหา อาหารเสริม ทาน เพื่อบำรุงสมองอยู่บ่อยๆ โรค อัลไซเมอร์ ก็สามารถมาถามหาได้ ไม่ยากนัก

 

     สาเหตุที่เป็น โรค อัลไซเมอร์ ได้ ในอายุยังน้อย สามารถเป็นทั้งเพราะ คนใน ครอบครัว มีประวัติของ ภาวะ สมองเสื่อม ตั้งแต่ยังเล็ก จนอาจส่งผลกระทบมาถึงตัวเรา, เรื่องของ ฮอร์โมน ที่ผิดปกติ ดังเช่น ฮอร์โมน ไทรอยด์ ที่มีระดับต่ำ ถึงต่ำมากกว่าปกติ, ภาวะของคนที่เป็น โรค เส้นเลือดสมองตีบ ส่งผลให้ เซลล์สมอง ตายง่ายๆ อย่างช้าๆ หรือเหล่าคนที่มัก สูบบุหรี่ จัด และดื่ม แอลกอฮอล์ เป็นประจำ ก็สามารถเป็นได้ เพราะพฤติกรรมเหล่านี้ สุ่มเสี่ยงต่อการเป็น โรค เส้นเลือดสมองตีบ นั่นเอง

 

ชะลอการเกิด โรค อัลไซเมอร์ ได้ด้วย น้ำมันมะพร้าว

     การดูแลตัวเอง ให้สามารถช่วยชะลอการเกิด โรค อัลไซเมอร์ ล้วนแล้วขึ้นอยู่กับระเบียบวินัย รวมถึงการเลือกทาน อาหาร ที่มี ประโยชน์ เหมาะสม ให้เป็นกิจจะลักษณะ เป็นเวลา และควรหมั่นทาน อาหารเสริม ดีๆ ที่มี ประโยชน์ ที่สามารถช่วยยังยั้ง โรค อัลไซเมอร์ รวมถึงช่วย บำรุงสมอง ของคุณ ด้วย น้ำมันมะพร้าว ชนิด แคปซูล หรือ น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นแคปซูล ( Coconut Oil Capsule )

 

     เพราะ น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นแคปซูล ( Coconut Oil Capsule ) อุดมไปด้วย สารคีโตน ที่สามารถช่วยฟื้น เซลล์ประสาท ผู้ป่วยที่กำลังเป็น โรค อัลไซเมอร์ ด้วยส่วนผสมดีๆ ที่ลงตัว จาก น้ำมันมะพร้าว และ โอเมก้า 3 จาก น้ำมันงาขี้ม่อน ที่มี กรดไขมัน สายปานกลาง สามารถช่วยเร่งให้ ระบบเผาผลาญพลังงาน สามารถย่อยง่าย และนำไปใช้เป็น พลังงานได้ ในทันที

 

     น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นแคปซูล ( Coconut Oil Capsule ) นับว่าเป็น อาหารเสริม บำรุงสมอง ชั้นดี ที่สามารถใช้ทานเพื่อชะลอ ยับยั้ง การเกิด โรค อัลไซเมอร์ และยังสามารถช่วยชะลอการเกิด โรค พาร์กินสัน ได้อีกด้วย นับได้ว่านี่คือ อาหารเสริม ที่สามารถช่วย บำรุง ระบบประสาท ของเรา ให้กลับมาแข็งแรงอยู่สม่ำเสมอ อย่างแท้จริง อยาก บำรุงสมอง ง่ายๆ แค่ทาน น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นแคปซูล ( Coconut Oil Capsule ) ทุกวัน คุณก็จะสามารถได้รับ ประโยชน์ อย่างที่คุณต้องการ

 

ด้วยความปรารถนาดีจาก Mannature

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

- น้ำมันมะพร้าว ช่วยบรรเทาการเกิด โรค มะเร็งปากมดลูก ได้

- วิธีหลีกหนีเชื้อโรคให้ปลอดภัยที่สุด


บทความที่น่าสนใจ

8สัญญานเตือน ว่าตัวคุณเองดื่มน้ำน้อยเกินไป

แพ้นมวัว ต้องทำยังไง ?