อยากเพิ่มน้ำหนักให้ตัวเองดูดีต้องทำตามนี้

อยากเพิ่มน้ำหนักให้ตัวเองดูดีต้องทำตามนี้

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

บทความ แมนเนเจอร์

อยากเพิ่มน้ำหนักให้ตัวเองดูดีต้องทำตามนี้สุขภาพร่างกายถ้าหากเราอ้วนเกินไปก็ไม่ดี ผอมเกินไปก็ไม่ดี ปัจจุบันเราเริ่มมีวิธีการเพิ่มน้ำหนักให้ตัวเองดูดีขึ้นจาก ที่ผอมๆ ออกกำลังกายไม่ได้ หันมาดูแลสุขภาพ และเพิ่มน้ำหนัก ไม่ให้ตัวเองผอมเกินไป ทำตามวิธีนี้

 

ปัจจุบันร่างกายของมนุษย์ เราบางคนผอมเกินไปบ้างคนอ้วนเกินไป วันนี้เราจะหยิบยกคนที่ผอมเกินไป และมีแนวโน้มว่า อยากจะเพิ่มน้ำหนัก ให้ร่างกายของตัวเองดูดี ขึ้นมาทันที หากทว่า การเพิ่มน้ำหนักแบบนี้ เป็นการเพิ่มน้ำหนัก และไปลดกำลังกายภายหลังเท่านั้น

 

กินให้เยอะกว่าเดิม

การกินเยอะในแต่ละมื้อ จะช่วยให้ร่างกายของเรา มีน้ำหนักเพิ่มขึ้น เหมือนกับคนที่ผอมๆ อยากจะเพิ่มน้ำหนักของตัวเองให้ดูดี การกินเป็นวิธีที่เร็ว และดีที่สุดในการเพิ่มน้ำหนัก และยิ่งคนที่ต้อง การเพิ่มเร็วขึ้นก็ต้องกิน พวกแป้ง โปรตีน เยอะๆ รวมถึงไขมัน ก็ต้องกินให้ได้ ปริมาณเยอะกว่าเดิม เทคนิค ให้เรากินข้าวช่วงเที่ยงใน ปริมาณที่น้อยและหันไปกิน ข้าวในช่วงเย็นเยอะๆ

 

กินให้ได้ 4-5 มื้อต่อวัน

การกินแบบนี้ จะช่วยให้ร่างกาย ของเรารับรู้ถึงการรับสารอาหารอย่างล้นหลาม ไม่ว่าจะเป็นมื้อ หนัก หรือ มื้อเบาๆ เช่น พวก ขนม นมเลย ก็สามารถกินเข้าไปได้เลยนะครับแต่อย่า ละเลยเกินไป

 

ห้ามข้าวคำน้ำคำ

ข้อนี้จะเหมือนกับว่าคน ที่ยิ่งกินน้อยอยู่แล้ว ยิ่งกินข้าวคำน้ำคำอีก จะทำให้เราอิ่มไว้ขึ้น และปริมาณการ กินอาหารของเราก็จะกินได้น้อย สิ่งที่ตามมาน้ำหนักก็จะไม่เพิ่ม บวมน้ำ และอาหารไม่ย่อยนั่นเอง

 

อยากกินอะไรต้องได้กิน

คำนิยามว่าอยากกินอะไรต้องได้กินมันคือ เรื่องจริงนะ อย่าห้ามใจตัวเอง อย่าหักห้ามใจ หากเราเป็นคนที่ผอมเกินไป และต้องการที่จะเพิ่มน้ำหนัก การกินอะไรตอนไหนก็ได้ เพื่อให้น้ำหนัก ของเราเพิ่มขึ้นอยู่เสมอ

 

ไม่ดื่มเครื่องดื่มก่อนมื้ออาหาร

เพราะการดื่ม น้ำก่อนหรือดื่มระหว่าง การรับประทานอาหาร จะทำให้อิ่มเร็วขึ้น และทานได้น้อยลง แต่ถ้าจะดื่มก็ควรเป็นเครื่องดื่มที่มีแคลอรี เช่น น้ำหวาน น้ำผลไม้ ควบคู่ไปกับการรับประทานหรือขนมจะดีกว่า ส่วนน้ำอัดลมและ เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ แม้จะมีแคลอรีสูงแต่ก็ไม่ดีต่อสุขภาพ จึงไม่ขอแนะนำครับ

 

ลดการเผาผลาญพลังงานในร่างกาย

 ในขณะเพิ่มน้ำหนัก การลดการเผาผลาญพลังงานสามารถช่วยให้น้ำหนักขึ้นได้ โดยหลังจากการรับประทานอาหารควรนั่งพักผ่อนให้มากขึ้นกว่าเดิมเพื่อให้ร่างกายผ่อนคลายมากขึ้น และทำให้ระบบการเผาผลาญทำงานได้น้อยลง

 

อาหารต้องอร่อย

การกินอาหารให้มีความสุข และกินได้ตลอดเวลา คือการกินอาหารที่อร่อย พยายามสรรหาอาหารอย่าง อื่นที่ยังไม่เคยกินบ้าง อย่ากินแต่อะไรที่ซ้ำ ๆ เป็นใครใครก็เบื่ออาหารถูกไหมละ

 

ทำอาหารด้วยน้ำมันกับเนย

อยากอ้วน ต้องใช้น้ำมันกับเนยทำอาหารจะยิ่งเพิ่มแคลอรี แต่ตรงนี้ต้องเลือกดี ๆ หน่อย คือเลือกไขมันบางตัวที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ เช่น น้ำมันมะกอก, น้ำมันคาโนลา และเนย เป็นต้น อย่าไปกินไขมันไม่ดี ไม่อย่างนั้นแผนเพิ่มน้ำหนักของสาว ๆ ไปได้ไม่สวยแน่ ๆ

 

อย่าดื่มเบียร์เพราะอยากจะเพิ่มน้ำหนัก

หลายคน มีเพื่อนแนะนำมาว่า กินเบียร์สิ ลองกินดูสักระยะหนึ่ง แล้วจะรู้เลยว่าอ้วน วิธีนี้ถามว่าทำได้ไหม ทำได้นะครับ แต่ปัจจัยข้อนี้คือ หากเรากินเบียร์เพื่อ เพิ่มน้ำหนักแล้ว สิ่งที่ตามมาชัวร์ๆเลย อาการเมา อาการบวมน้ำ ตัวเหม็น ส่งผลต่อหลอดเลือด คือไม่ใช่วิธีที่ดีที่สุด และก็เป็นวิธีที่อันตราย ที่สุดเช่นกัน

 

ออกกำลังกายคือดีที่สุด

หลังจากที่เรากิน มาเยอะมากแล้ว กินจนร่างกายของเรามีน้ำหนัก เกินขีดจำกัดของเราแล้ว สิ่งที่ต้องทำเลยนะครับคือการออกกำลังกาย อย่างสม่ำเสมอ ทุกวัน เน้นย้ำนะครับ ว่าต้องทุกวัน เพราะไขมันส่วนเกิน ของร่างกายไม่ได้ถูกใช้เลย เราต้องใช้มันอย่างคุ้มค่า ทั้งวิ่ง ทั้งเดิน ทั้ง ยกน้ำหนัก ยก น้ำหนัก เป็นสิ่งที่ดีที่สุดสำ หรับการเพิ่มน้ำหนัก เพราะจะดึงกล้ามเนื้อ ส่วนต่างๆ ของร่างกายออกมา อย่างสวยงาม และทำให้หุ่นดูดีนั้นเอง

 

อย่างไรก็ตามการออกกำลังกาย การเพิ่มน้ำหนัก เป็นสิ่งที่เฉพาะ กลุ่มต้องการเท่านั้น หลายคนพอ ใจกับหุ่นนี้แล้ว บางคนก็รู้สึกไม่พอใจ ทั้งนี้ วิธีการแตกต่างกันออกไป  ซึ่งส่วนใหญ่อาจจะมองไปที่ การกินยาเสริม เพิ่มน้ำหนักก็แล้วแต่ ความสะดวกใจของใครแตกต่างออกไป

 

สุดท้ายนี้ไม่ว่าเราจะมี หุ่นแบบไหน เราก็ต้อง ออกกำลังกายกันนะครับ เพื่อสุขภาพที่ดีอย่างสม่ำเสมอ เอาแบบที่ ไม่มากเกินไปและ ไม่น้อยเกินไป

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

ไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่ ชนิดเอ เอช1เอ็น1 (A H1N1) ป้องกันได้ด้วยเครื่องฟอกอากาศ

แพ้ฝุ่นติด เครื่องฟอกอากาศ สิ

อากาศปลอดภัย สร้างได้ด้วย เครื่องฟอกอากาศ


บทความที่น่าสนใจ

วิธีการบำรุง สายตา ยังไงให้สดใสอยู่เสมอ

ไขมันทรานส์ ไขมันที่ควรเลี่ยง