สตอเบอร์รี บำรุงสายตา สำหรับคนใช้สายตาในการคำนวณ

สตอเบอร์รี บำรุงสายตา สำหรับคนใช้สายตาในการคำนวณ

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

บทความ แมนเนเจอร์

สตอเบอร์รี บำรุงสายตา สำหรับคนใช้สายตาในการคำนวณ     สตอเบอร์รี่ ผลไม้ที่นิยมทานกันอย่างแพร่หลายในปัจจุบัน ซึ่งผลไม้ชนิดนี้นอกจากจะมีหน้าตาที่น่ารับประทาน และรสชาติที่อร่อยแถมนิยมนำมาแปรรูปเป็นอาหารมากมาย ไม่ว่าจะเป็นแยม เยลลี่ หรือน้ำผลไม้ เป็นผลไม้ที่มีวิตามินซี และเอสูงมาก แต่ใครจะรู้ว่าผลไม้สีแดงผลเล็กๆนี้ มีประโยชน์มากมายแฝงไว้

 

     สตอเบอร์รี่ มีวิตามินเอสูงช่วยในการบำรุงสายตาช่วยป้องกันโรคต้อกระจก ลดอัตราการเสื่อมของจอประสาทตา เพราะปัญหาดวงตามักเกิดจากอนุมูลอิสระ การขาดสารอาหารบางชนิด และกล้ามเนื้อดวงตาเสื่อมสภาพเมื่อมีอายุมากขึ้น แต่สตอเบอร์รี่มีสารต้านอนุมูลอิสระ และวิตามินซี ฟลาโวนอยด์ กรดฟีโนลิก และกรดเอลลาจิก จึงช่วยชะลอกระบวนการดังกล่าวได้ อีกทั้งยังมีโพแทสเซียมช่วยปรับความดันในตาให้เป็นปกติ

 

     สตอเบอร์รี่ยังเหมาะสำหรับคนที่ต้องคิดเลขจำนวนมาก เพราะการใช้เครื่องคิดเลขคงไม่พอ ต้องมีสายตาที่ดีชัดเจนเพื่อข้อมูลตัวเลขจะได้แม่นยำและถูกต้อง แถมยังช่วยให้เกิดความชุ่มชื้นต่อลำคอและเป็นประโยชน์ต่อร่างกาย

 

     นอกจากนี้ สตอเบอร์รี่ยังมีฤทธิ์บำรุงระบบประสาทและสมองให้ดีขึ้น อีกทั้งยังเป็นผลไม้ที่ให้พลังงานต่ำเหมาะแก่การเป็นอาหารของคนที่กำลังควบคุมน้ำหนัก ด้วยประโยชน์ที่มีมากมาย หน้าตาที่ชวนรับประทาน สามารถนำไปทำเป็นอาหารได้หลากหลายและรสชาติที่อร่อย ไม่แปลกใจเลยที่หลายๆคนให้ผลไม้ชนิดนี้เป็นราชาแห่งผลไม้

 

ด้วยความปรารถนาดีจาก Mannature


บทความที่น่าสนใจ

สุดยอดอาหารที่ช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันของร่างกาย

แพ้นมวัว ต้องทำยังไง ?