Work from home แบบไม่เบื่อหน่าย

Work from home แบบไม่เบื่อหน่าย

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

บทความ แมนเนเจอร์

Work from home แบบไม่เบื่อหน่ายการทำงานอยู่ที่บ้านในช่วงนี้ เป็นการทำงานที่ภายใต้แรงกดดันของตัวเองทั้งนั้นเรื่องเจ้านายตัดไปเพราะไม่ค่อยได้ตามแล้วสิ่งที่ต้องทำคือเป้าหมายแต่ละวันจะสำเร็จหรือไม่เรามาดูการทำงานที่บ้านกันทำไงให้สำเร็จ

 

หากเราทำงานที่บ้าน สิ่งที่เราคิดอยู่แล้วว่ายังไงก็อยู่บ้านไม่ได้ลำบากไปไหนต่อไหน แต่สิ่งที่ต้องทำก็คืองานและเวลาทำงานก็คือเวลาทำงาน แต่มันจะมีอยู่จุดหนึ่งเช่นเราเบื่อทำงานไม่มีความสุขเลยเป็นเพราะอะไรมาดูกัน

 

ทำงานไปด้วยเปิดเพลงไปด้วย

การทำงานของเราไม่รู้หรอกว่างานที่เราทำ จะชอบหรือไม่ชอบแต่การทำงานแล้วเปิดเพลงไปด้วยจะช่วยลดความหน้าเบื่อ และความเครียดจากงานที่กำลังเจออยู่ได้มากทำให้อารมณ์ดีอีกด้วย

 

เก้าอี้ของคุณนั่งถูกหรือป่าว

นั่งเก้าอี้ที่รองรับ ปรับท่านั่งให้ถูกต้อง  มนุษย์ Work From Home จะใช้เวลานั่งทำงานหน้าคอมอยู่หลายชั่วโมง การลงทุนซื้อเก้าอี้ทำงานดี ๆ ซักตัวหนึ่ง และท่านั่งที่ถูกต้อง จะช่วยให้คุณหลีกเลี่ยงอาการปวดหลังหรืออาการออฟฟิศซินโดรมได้ 

 

ใช้เวลาทำงาน เหมือนตอนไปออฟฟิศ

ความยืดหยุ่น ข้อดีของการทำงานที่บ้าน ที่อาจกลายเป็นข้อเสียหากนำมาใช้จนหละหลวม ดังนั้น การกำหนดเวลาในการทำงานอย่างชัดเจน ใกล้เคียงกับเวลาทำงานที่เคยทำในออฟฟิศจะช่วยให้จัดการทุกอย่างได้ง่ายขึ้น เช่น สมมติเวลาทำงานปกติคือ 09.00 น. - 17.00 น. ก็จะต้องใช้เวลาในการทำงานในกรอบเวลาที่ใกล้เคียงกัน และทำอย่างเคร่งครัด ไม่ปล่อยให้เวลาสูญเปล่าไปกับสิ่งเร้าอื่นๆ

 

อย่าแวะบ่อย

แวะในที่นี้คือเข้าไปดูอย่างอื่นที่ไม่ใช่งานตัวเอง เช่นพวก เว็บหนัง เว็บช้อปปิ่ง บอกได้เลยคุณจะต้องเสียเวลาเป็นชั่วโมงแน่ๆ สำหรับการแวะแต่ละที เพราะผมก็เคยแวะเหมือนกันบอกได้เลยว่าอย่าเพลินนะครับผม

 

วางแผนงานแล้วทำตามอย่างมีวินัย

การ Work From Home มีความเสี่ยงที่งานจะไม่เสร็จ เพราะไม่มีเวลาทำงานตายตัว หากต้องการทำงานให้สำเร็จลุล่วง สมองของเราจำเป็นต้องมีแผนการ

 

สามารถพักได้ 15 นาทีต่อชั่วโมง

ในหนึ่งวัน มนุษย์เราสามารถจดจ่อกับการทำงานได้เต็มที่ 3-4 ชั่วโมง และจดจ่อกับงาน ๆ หนึ่งได้ประมาณชั่วโมงครึ่งก่อนที่สมองจะเริ่มล้า คิดอะไรไม่ค่อยออก หากโหมงานต่อเนื่อง ก็อาจส่งผลร้ายต่อร่างกายได

 

เป็นไงกันบ้างครับสำหรับการทำงานที่บ้าน Work from home ยิ่งเอยู่ที่บ้านยิ่งทำทำงานได้น้อยแต่อย่างไรก็ดี เราต้องทำงานได้สำเร็จและต้องมีสุขภาพจิตแบบไม่เครียดด้วย

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก bangkokbiznews

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

Social Distancing อย่างไร ไม่ให้เสียสุขภาพกายและจิต

เคล็ดลับกักตัวอยู่บ้านอย่างไร ไม่ให้อ้วน

ปรับตัวให้เข้ากับ Work from home


บทความที่น่าสนใจ

ฝุ่นละออง PM 2.5 ภัยเงียบ ที่ไม่อาจมองเห็นได้

พร้อมรับมือกับโรคที่มาพร้อมกับอากาศหนาว