เคล็ดลับกักตัวอยู่บ้านอย่างไร ไม่ให้อ้วน

เคล็ดลับกักตัวอยู่บ้านอย่างไร ไม่ให้อ้วน

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

บทความ แมนเนเจอร์

เคล็ดลับกักตัวอยู่บ้านอย่างไร ไม่ให้อ้วน     ในช่วงที่ประเทศไทยต้องเผชิญกับปัญหาโควิด-19 ที่กำลังระบาดอย่างหนัก ทำให้หลายคนกักตัวอยู่บ้านมากขึ้น และสิ่งที่ตามมาเป็นอันดับแรก คือน้ำหนักที่มากขึ้น ถ้าคุณไม่อยากให้พุงนำหน้า ก็ต้องตามเคล็ดลับของเราแล้วล่ะ ไปติดตามกัน

 

สำหรับใครที่กักตัวอยู่บ้าน แล้วไม่อยากให้หุ่นสวยๆ ต้องพัง เรามีเคล็ดลับเพื่อหุ่นที่ดี มาบอกกันตามนี้ค่ะ

1.กินให้เป็นเวลา

     หลายคนเมื่อเริ่มทำงานแบบ Work From Home ก็กลายเป็นคนนอนดึก ตื่นเช้ามากขึ้น ทำให้ตารางการกินผิดเพี้ยนจากเดิมไปมาก และความอยากอาหารก็มากขึ้นตามอีกด้วย หลายคนกินเพิ่มขึ้นกว่าแต่ก่อน เป็น 2 เท่า ดังนั้นคุณสาวๆ ต้องยับยั้งจิตใจให้ดี และควรกินอาหารให้ครบ 3 มื้อ โดยเน้นอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายและไม่ควรดื่มน้ำอัดลมเป็นอันขาด

 

2.ออกกำลังกายบ้าง

     เมื่ออยู่บ้าน ความอยากทำงานจะลดลงเกือบ 50% จึงไม่แปลกสำหรับคนที่ชอบออกกำลังกาย จะรู้สึกขี้เกียจเมื่อคิดว่าต้องออกกำลังกายจากที่บ้าน และล้มเลิกแผนได้อย่างรวดเร็ว ส่งผลให้ไขมันเข้ามารุกราน หุ่นดีๆ จนเหลือไว้แค่ความทรงจำ ดังนั้นถ้าไม่อยากให้หุ่นพัง อย่ามัวนอนเฉย ลุกขึ้นมาออกกำลังกายเบาๆ อย่างเช่น โยคะ, กายบริหาร หรือเวทเทรนนิ่ง ที่สามารถทำในบ้านได้

 

 

3.อย่าลืมทานผักและผลไม้

     เมื่อเข้าสู่ช่วงการกักตัวที่บ้าน โปรโมชั่นอาหารเดลิเวอรี่ก็ส่งเข้ามาไม่หยุดยั้ง ทำให้หลายคนต้องอดใจไม่ไหว สั่งฟาสต์ฟู้ดมากินชุดใหญ่ จนลืมไปเลยว่าผักและผลไม้ต่างหากที่ช่วยรักษาสภาพหุ่นของคุณไว้ ฉะนั้นจงอย่าลืมทานผักและผลไม้ทุกมื้ออาหาร แบ่งเป็นสัดส่วนที่พอดี จะช่วยให้ร่างกายของคุณได้รับสารอาหารที่มีประโยชน์ อีกทั้งผักยังมีไฟเบอร์ที่จะช่วยเรื่องระบบขับถ่าย ทำให้หุ่นคุณยังคงผอมเพรียวนั่นเอง

 

4.นอนให้พอ 7-8 ชั่วโมงต่อวัน

     เพราะการนอนดึกทำให้เราอ้วนขึ้น โดยในช่วงเวลาที่คุณนอนหลับร่างกายจะหลั่งฮอร์โมนที่ช่วยควบคุมความหิว 2 ชนิด คือเล็ฟติน กับเกรลิน ที่สามารถช่วยเผาผลาญได้ แต่หากคุณนอนดึกหรือพักผ่อนไม่เพียงพอ ฮอร์โมนที่จะช่วยในการเผาผลาญทั้ง 2 ชนิดนี้ก็จะหลั่งออกมาได้น้อย เป็นผลทำให้คุณรู้สึกหิวง่าย และอยากกินอาหารตลอดเวลา ส่งผลให้คุณเกิดความเสี่ยงที่จะเป็นโรคอ้วนอีกด้วย

 

     เพียงเท่านี้ โรคภัยก็ไม่ถามหาคุณแล้ว ถ้าคุณทำตามเคล็ดลับดี ๆ ที่เรานำมาฝาก อย่าลืมว่าคุณต้องสู้กับไวรัสตัวร้าย คุณจึงต้องดูแลสุขภาพและทำร่างกายให้แข็งแรง เพื่อสร้างเกราะป้องกันให้ตัวเอง

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก sanook

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

Work from Home…อยู่ทำงานที่บ้านอย่างไรไม่ให้อ้วนขึ้น

อยู่บ้านอย่างไรไม่ให้ตัวเองเบื่อ

รู้เท่าทัน..ป้องกันไวรัสโคโรนา (COVID-19)


บทความที่น่าสนใจ

ผมสวยด้วย น้ำมันมะพร้าว

ร่วมป้องกัน ไวรัสโคโรน่า หรือ COVID-19 กันเถอะ