วิธีแก้ง่วงแบบธรรมชาติ โดยไม่ต้องพึ่งกาแฟสักแก้ว!

วิธีแก้ง่วงแบบธรรมชาติ โดยไม่ต้องพึ่งกาแฟสักแก้ว!

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

บทความ แมนเนเจอร์

วิธีแก้ง่วงแบบธรรมชาติ โดยไม่ต้องพึ่งกาแฟสักแก้ว!     หลายๆ คนคงเคยมีปัญหากับอาการง่วงของตัวเองในเวลาทำงาน ระหว่างวัน หรือเวลาเรียนโดยเฉพาะหนุ่มสาวออฟฟิศ ซึ่งการง่วงในตอนบ่ายๆ หรือหลังรับประทานอาหารเสร็จ มักจะทำให้เราเสียสมาธิกับการทำงาน เรียนไม่รู้เรื่อง คิดงานไม่ออก ส่งผลงานล่าช้าไปอีกด้วย วันนี้เรามี 6 วิธีแก้ง่วงแบบธรรมชาติ โดยไม่ต้องพึ่งแม้แต่กาแฟสักแก้วมาบอก รับรองทำแล้วหายง่วงแน่นอนครับ

 

พักสายตา

     หากนั่งทำงานในบริเวณที่โล่ง หรือริมหน้าต่าง ให้ลองมองออกไปไกลๆ สัก 20 - 30 วินาที ทุกๆ 20 นาที จะช่วยให้กล้ามเนื้อตาผ่อนคลาย เพราะการที่เราหาอะไรมองจะทำให้สมองเราตื่นตัวตลอดเวลา จะทำให้เราหายง่วงไปได้เยอะเลยครับ

 

ยืดเส้นยืดสาย

     สำหรับใครที่นั่งทำงานอยู่กับที่เป็นเวลานานๆ อาจจะทำให้รู้สึกเบื่อ ง่วง ลองลุกยืดเส้นยืดสายสักหน่อย จะช่วยให้ร่างกายไม่เหนื่อย ไม่อ่อนล้า มีแรงในการทำงานต่อ

 

ฟังเพลง

     การที่เรานั่งเงียบๆ เป็นเวลานานๆ อาจจะทำให้เราเบื่อ และง่วงนอนได้ ให้สาวๆ หนุ่มๆ ลองฟังเพลงที่ชอบจังหวะดีๆ จะทำให้เรามีสมาธิกับเพลงมากขึ้น เท่านี้ก็จะลืมความง่วงไปเลย

 

กินขนมขบเคี้ยว

     นั่งว่างๆ อาจจะทำให้ง่วง ลองหาอะไรทานเล่นดู อาจจะทำให้ความง่วงลดลง สาวๆหรือหนุ่มๆ อาจจะทานมื้อหลักให้น้อยลง และเก็บท้องไว้ทานของทานเล่น เช่น ผลไม้ หรือถั่ว ก็จะทำให้เรามีอะไรทำและลืมความง่วงไปได้ครับ

 

ดื่มน้ำ

     การจิบน้ำในระหว่างวันเป็นสิ่งที่ดี เพราะจะช่วยให้สุขภาพดี แถมไม่อ้วนแล้ว ยังช่วยให้หายง่วงด้วยนะครับ เพราะถ้าร่างกายได้รับน้ำที่เพียงพอจะทำให้ระดับออกซิเจนเพิ่มขึ้นสมองจะตื่นตัวและคิดงานได้ดีขึ้นด้วยครับ

 

เดิน

     ถ้าคนไหนที่รู้สึกง่วงมาก ทำยังไงก็ไม่หายง่วงซักที แนะนำให้ลองลุกขึ้นเดินประมาณ 20 นาที จะทำให้สมองตื่นตัวและอาการง่วงจะหายไป เป็นวิธีง่ายๆ ที่สามารถทำได้โดยที่ไม่ต้องพึ่งกาแฟเลยครับ

 

     เห็นวิธีแก้ง่วงแล้วไม่ยากเลยใช่มั้ยละครับ แถมไม่ต้องพึ่งกาแฟด้วย แต่การที่จะทำให้เราไม่ง่วงระหว่างวัน สิ่งที่สำคัญที่สุด ควรพักผ่อนให้เพียงพอ เพราะการพักผ่อนจะช่วยให้สมองและร่างกายได้พักผ่อน อย่าลืมดูแลสุขภาพกันด้วยนะครับ

 

ด้วยความปรารถนาดีจาก Mannature

ขอขอบคุณข้อมูลจาก trueid

 


บทความที่น่าสนใจ

ฟักข้าว ทานง่ายได้ประโยชน์เต็มๆ

รับมืออากาศร้อน ด้วยวิธีคลายร้อนตอน work from home