อยู่บ้านอย่างไรไม่ให้ตัวเองเบื่อ

อยู่บ้านอย่างไรไม่ให้ตัวเองเบื่อ

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

บทความ แมนเนเจอร์

อยู่บ้านอย่างไรไม่ให้ตัวเองเบื่อเหตุการณ์บ้านเมืองตอนนี้มีโรคเชื้อไวรัสโควิด-19 ระบาดหนักมาก จึงต้องมีการกักตัวอยู่บ้าน แล้วเราจะทำอย่างไรให้เวลาเรากักตัวอยู่บ้านไม่เหงา วันนี้เรามาดูวิธีการบริหารว่าจะทำอย่างไรให้รอดกับการกักตัว

 

เป็นใคร ใครก็ไม่ชอบอยู่บ้านเหงาๆ เบื่อๆ คนเดียวทั้งกลัวไวรัสก็จะเป็น กลัวเป็นโรคหงุดหงิดก็จะเป็น รับมือกับเหตุการณ์อยู่บ้านกักตัวเองได้อย่างไร วันนี้ผมมีกิจกรรมแก้เบื่อให้หายเหงา อยู่อย่างไรก็รอดนะครับ

 

เล่นเกม

การเล่นเกมเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ทำให้คนเหงาๆ อย่าง เราๆ หายเครียดได้ และยิ่งเป็นเกมแนว เก็บเวลหาของ หรือ เกมที่ทุบสถิติได้ยิ่งดี ทำให้เราไม่เหงาและยิ่งมีพลังมากขึ้น แต่ข้อควรระวังก็คือ อย่าเครียดกับเกมจนลืมกินข้าวกินปลา นะครับผม

 

ดูหนัง-ซีรีส์แบบ non-stop

ข้อนี้ไม่ต้องกักตัวอยู่บ้านผมก็ทำ ยิ่งถ้าใครที่เป็นสมาชิกบริการสตรีมมิ่ง เช่น Netflix, Disney+ หรือ Viu อยู่แล้ว ก็ได้เวลาดูหนังหรือซีรีส์ที่ชื่นชอบกันแบบ non-stop เลยทีเดียว หรือถ้าไม่มีแอปพลิเคชั่นเหล่านี้ก็ไม่ใช่ปัญหาใหญ่ เพราะ LineTV ก็มีซีรีส์, ละคร และรายการต่าง ๆ ให้ดูแบบจุใจเหมือนกัน

 

ทำความสะอาดบ้าน

ไหน ๆ ออกไปไหนไม่ได้อยู่แล้ว ก็ถือโอกาสนี้ทำความสะอาดเก็บกวาดห้องให้เรียบร้อยกันดีกว่า และถ้าห้องรกมากถึงขนาดต้องเคลียร์ข้าวของออกไปบ้าง  หากปล่อยให้สกปรกแบบนี้ถึงที่จะเก็บออกทีเดียวก็ไม่หน้าจะไหวนะครับ ทำความสะอาดบ้านถือว่าเป็นการออกกำลังกาย ให้หายเครียดอย่างหนึ่ง แล้วยิ่งบวกกับ เปิดเพลงที่เราชอบไปอีกยิ่งสนุก

 

ทำกับข้าวแบบที่ตัวเองชอบ

หากใครไม่เคยคิดฝันว่าฉันจะต้องตื่นมาแล้วทำกับข้าวกินเอง หากเหตุการณ์เชื้อไวรัสยังไม่สงบ เราก็ต้องลุกขึ้นมาทำกับข้าวกินเอง และได้มากกว่านั้นก็คือการฝึกฝีมือทำอาหาร พัฒนาตามหนังสืออาหาร หรือ เปิดดู Youtube ก็เป็นเรื่องที่ไม่หน้าเบื่อ  หากจะให้เรา สั่ง Grab ทุกวันก็คงไม่ไหว ไม่ต้องทำอะไรพอดี

 

Live โซเชียล

กิจกรรมนี้ไม่ไร้สาระนะครับ เพราะว่า การเปิดหูเปิดตา หรือ เจอคนมาคอมเม้น เห็นการเปลี่ยนแปลงของเรา อาจจะส่งผลดีให้เรากับ รู้สึกว่า เราได้ใครชิดกับคนที่รู้จักใน facebook หรือ โซเชียล อื่นๆจริงๆ ในยุกที่เทคโนโลยี เข้ามาถึงขนาดนนี้แล้ว อย่าปล่อยให้มันผ่านไปวันๆ ใช้เป็นประโยชน์ก็พอแล้วครับ

 

ช้อปออนไลน์

คำว่าออนไลน์ในยุคนี้มันสุดยอดจริงๆ การซื้อของออนไลน์ มีมากมายหลายอย่าง ทั้ง shopee lazada pordeeshops หรือ อย่างเครือสุขภาพ  mannature ยังงี้มาเต็มมาก ผู้หญิงเครียดๆ อยู่บ้านกักตัวเบื่อๆ ก็ลองกดไปดู แล้วจะรู้ว่า ซอยละลายทรัพย์มีจริง ยิ่งเบื่อยิ่งช้อป ยิ่งช้อปยิ่งสนุก

 

จากหัวข้อเป็นแค่ส่วนหนึ่งเท่านั้น ที่ช่วยให้คุณหายเบื่อจากการอยู่บ้าน หากใครมีวิธีแก้เบื่อหรือที่ดีกว่านี้ แนะนำกันมาได้นะครับ การอยู่บ้านกับ สถานการณ์แบบนี้ ช่วยให้ทุกปลอดภัยต่อโรคต่างๆ นะครับ

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

รู้เท่าทัน..ป้องกันไวรัสโคโรนา (COVID-19)

หลีกเลี่ยงสิ่งสัมผัสที่สะสมเชื้อโชค

ร่วมป้องกัน ไวรัสโคโรน่า หรือ COVID-19 กันเถอะ

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก snook


บทความที่น่าสนใจ

โยโย่ เอฟเฟกต์หยุดได้ถ้ารู้จักควบคุม

ไขมันทรานส์ ไขมันที่ควรเลี่ยง