น้ำมันมะพร้าวทำไมถึงดี…

posted in: Knowledge, Uncategorized | 0

คุณสมบัติของน้ำมันนั้นขึ้นอยู่กับความอิ่มตัว และความยาวของโมเลกุล ซึ่งน้ำมันมะพร้าวนั้นมีคุณสมบัติที่เหมาะสม ไม่ว่าจะเป็นกรดไขมันอิ่มตัวที่สูงกว่าน้ำมันชนิดอื่น (ความหมาย คือ เมื่อเข้าไปในอุณหภูมิที่ร้อนจะไม่เหนียวหนืด ซึ่งร่างกายคนเรานั้นมีอุณหภูมิสูงที่อยู่แล้ว) หรือระดับไขมันสายปานกลาง (ความหมาย คือ ดูดซึมเรื่อยๆไม่ช้าหรือเร็วเกินทำให้เพียงพอและไม่ตกค้าง)

ชะลอความชรา..ด้วยน้ำมันมะพร้าว

posted in: Knowledge | 0

ความชรา เป็นธรรมชาติที่ทุกคนต้องเจอ เชื่อว่าทุกคนต้องการที่จะรักษาความอ่อนเยาว์ไว้ ซึ่งเป็นวัยที่มีความสวยงามและแข็งแรงมากทีสุด ให้อยู่กับตัวให้นานที่สุดเท่าที่จะนานได้ แต่ปัญหาอยู่ที่ว่า “ทำอย่างไร??” น้ำมันมะพร้าว เป็นสิ่งหนึ่งที่จะช่วยให้เราชะลอความแก่ได้ดี นอกจากนี้เมื่อเราถึงวัยชราแล้ว สุขภาพของเราก็ต้องเสื่อมไปด้วยตามอายุ เพราฉะนั้นวันนี้เราจำเป็นที่จะต้องปรับเปลี่ยนการดำรงชีวิตซะใหม่

บำบัดเครียด ด้วยน้ำมันมะพร้าว

posted in: Knowledge | 0

เมื่อรู้สึกเครียด หลายคนมักหาวิธีบำบัดความเครียดด้วยกลิ่นหอม ทั้งที่สดชื่น ผ่อนคลาย บรรเทาความเครียดและอาการเจ็บป่วยบางอย่างได้อีกด้วย

กินได้ไม่อ้วน ! 10 อาหารว่าง หลังการออกกำลังกาย

posted in: Knowledge, Uncategorized | 0

ใครบอกทานมากแล้วอ้วน มาดูอาหารตามใจปากได้ตลอด 10 อาหารว่างเพื่อสุขภาพหลังออกกำลังกายเสร็จ กินมากไม่มีอ้วนแน่นอน

แค่กินก็สร้างกล้าม 8 เมนูอาหารจำเป็น

posted in: Knowledge | 0

เพราะหลักการเกิดกล้ามเนื้อเกินกว่าครึ่ง 80 เปอร์เซ็นต์ถูกสร้างขึ้นได้ด้วยร่างกาย ดังนั้นหลายๆ คนจึงพบเจอกับปัญหาออกกำลังกายเล่นกล้ามเท่าไหร่ แต่ก็ยังอกไม่ผายไหล่ไม่พึ่ง แม้เพิ่มน้ำหนักก็แล้ว ทวีชั่วโมงการเล่นก็แล้ว ไฉนใยยังเป็นกุ้งแห้งอยู่ เหมือนเดิม

ลดน้ำหนักครั้งสุดท้าย เมื่อไร!!!!

posted in: Knowledge, Uncategorized | 0

หลายครั้งที่การลดน้ำหนักไม่ประสบความสำเร็จ แม้จะลองมาแล้วเกือบทุกวิธีที่ใครๆบอกว่าได้ผล สุดท้ายจบที่ทำไม่ไหว ปล่อยให้น้ำหนักเด้งกลับมาที่เดิม กลายเป็นวงจรที่เกิดซ้ำๆและหมดกำลังใจ มาเปลี่ยนแนวคิดใหม่ ลองดูอีก 3 วิธี แล้วมามีหุ่นดีไปพร้อมๆกัน

น้ำมันพืช อันตรายระดับชาติ !!!

posted in: Knowledge | 0

อดีตเมื่อก่อน 30 ปีที่แล้ว คนไทยใช้น้ำมันมะพร้าว และน้ำมันหมูทำกับข้าว จู่ๆโฆษณาฝรั่ง มากล่าวโทษวิถีไทยเดิมๆ อ้างว่าน้ำมันมะพร้าว และน้ำมันหมู ทำให้คลอเลสเตอรอลสูง เพราะจับตัวเป็นไข วิธีแก้คือ การใช้น้ำมันพืช ปัจจุบัน ผู้คนส่วนใหญ่เปลี่ยนมาใช้น้ำมันพืช เพราะความเชื่อที่ถูกฝรั่งฝังหัวมา แต่ปรากฏว่า อัตราการเป็นโรคต่างๆมากขึ้น เช่น ไขมันในเลือดสูง โรคหัวใจ โรคไต และภูมิแพ้เป็นต้น อย่าให้คำว่า ‘ไม่เป็นไข’ มาหลอกท่านได้อีก น้ำมันพืชเมื่ออยู่ในอุณหภูมิที่ต่ำกว่า 25 องศา จะดูสวยงาม ไม่เป็นไข ผิดกับน้ำมันหมูที่เมื่อยู่ในอุณหภูมิต่ำ จะเป็นไข  แต่เมื่อน้ำมันพืชเข้าไปอยู่ในร่างกาย อุณหภูมิ 37 องศา จะกลายเป็นกาวเหนียว เกาะติดลำไส้ตั้งแต่ลำคอลงมาถึงลำไส้ใหญ่   ไม่สามารถล้างออกได้ด้วยพืชผักที่เราทานเข้าไป … Continued

6 ผักผลไม้ ต้องกินประจำ ช่วยลดน้ำหนักได้จริง

posted in: Knowledge | 0

การลดน้ำหนัก สามารถทำเองได้ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบใดก็ตาม แต่การลดน้ำหนักนั้น ก็ย่อมมีตัวช่วยที่จะทำได้ภารกิจดังกล่าวนั้น สามารถผ่านไปอย่างราบเรียบและราบรื่นได้ นั่นคือ การควบคุมอาหาร และ “ผักและผลไม้” นั่นเอง

1 2 3 4 25